Tháng Ba 5, 2020

Thiết kế Cấp phối bê tông - Bảng tính online

Cấp phối bê tông là tỷ lệ của năm thành phần chính: xi măng, nước, cốt liệu thô, cốt liệu mịn (tức là cát), và lỗ rỗng. Các thành phần phụ như phụ gia hóa học cũng có thể được thêm vào hỗn hợp để tạo ra một số tính chất mong muốn nhất định.

Thiết kế cấp phối bê tông là gì?

Thiết kế cấp phối bê tông là quá trình lựa chọn nguyên liệu cho hỗn hợp bê tông và quyết định tỷ lệ của chúng. Khi tính toán cấp phối bê tông, bạn nên luôn luôn xem xét đến cường độ bê tông mong muốn, độ bền và khả năng chịu tải theo thời gian của bê tông dùng cho dự án.

Nhưng để tìm ra tỷ lệ đúng, để đạt cường độ bê tông mong muốn, là điều này không dễ dàng đạt được. Vì tăng hay giảm bất kỳ thành phần nào của hỗn hợp bê tông, sẽ dẫn đến bạn phải bắt buộc điều chỉnh các thành phần khác tương ứng.

Bảng tính cấp phôi bê tông

Có cách nào nhanh chóng tìm ra tỷ lệ tốt nhất của các thành phần của cốt liệu của bê tông? Câu trả lời là có? Nhưng bạn cần một chút kiến thức cơ bản về tính toán cấp phối bê tông.

Bảng tính online trực tiếp trên Website đang đc thiết kế.

Bảng tính này là đóng góp của Thạc sỹ Ngô Anh Dũng. Bạn nào cần dịch vụ tính toán thiết kế kết cấu hãy liên hệ với Mr Dũng qua số điện thoại: 0933.926.399.

Nếu có góp ý hay có câu hỏi nào về bảng tính, bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới.

Kết Nối Với Chúng Tôi Trên Mạng Xã Hội

Kết nối Tri Thức

Chúng tôi mong muốn chia sẻ kiến thức và kết nối tri thức Việt Nam và thế giới
Kết Nối Ngay

Bước Chuyển Nghề Nghiệp

Giải pháp làm việc và kinh doanh để thích ứng với thời đại khủng hoảng kinh tế.
Kết Nối Facebook